Hướng dẫn tải nhạc Youtube Music trên webHướng dẫn tải nhạc Youtube Music trên web

Giá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻGiá của Di Động Việt luôn rẻ hơn các loại rẻ

YouTube Music là dịch vụ nghe nhạc được tặng kèm khi người dùng mua dịch vụ YouTube Premium (hoặc có thể mua gói riêng), kể từ khi phát hành chính thức tại Việt Nam dịch vụ này càng trở nên phổ biến hơn và ngày càng cập nhật nhiều tính năng hơn. Mới đây YouTube Music đã chính thức mở tính năng tải nhạc ngay trên nền tảng web khi người dùng nghe nhạc trên laptop, PC qua các trình duyệt.

1. Hướng dẫn tải nhạc YouTube Music trên nền tảng web

Bước 1: Nghe 1 album, playlist bài hát bất kỳ bạn yêu thích, bấm vào nút Downloads ở trang playlist, album (nút này thường nằm cạnh ảnh bìa Playlist, Album)

780x520 sample with logo DDV 1780x520 sample with logo DDV 1

Đối với các bài hát lẻ, nếu muốn tải về bạn chỉ cần bấm vào menu 3 chấm cạnh tên bài hát đang phát ở dưới màn hình và chọn Downloads là xong:

780x520 sample with logo DDV 89780x520 sample with logo DDV 89

2. Quản lý tải nhạc YouTube Music ở đâu?

Sau khi tải về thì nhạc Youtube Music nằm ở đâu? Để truy cập các bài hát đã tải về, các bạn cần vào Thư viện -> Nội dung tải xuống để nghe lại các bài hát đã tải về. Tuy nhiên người dùng cần lưu ý, bạn sẽ không thể lấy cái tập tin nhạc tải từ YouTube Music về để nghe trên các trình nghe nhạc hay máy tính khác, và Google cũng khuyến cáo người dùng nên kết nối Internet cho máy tính của mình ít nhất 1 lần trong 30 ngày để có thể tiếp tục nghe các bản nhạc đã tải về từ YouTube Music.

780x520 sample with logo DDV780x520 sample with logo DDV

Nếu muốn xóa hết toàn bộ nhạc đã tải về từ Youtube Music, chúng ta chỉ cần truy cập menu quản lý (bấm vào biểu tượng hình ảnh profile của bạn trên cùng bên phải) -> chọn Cài Đặt -> Chọn Nội dung tải xuống -> Chọn Xóa nội dung tải xuống.

780x520 sample with logo DDV 90780x520 sample with logo DDV 90

3. Nhạc tải về từ YouTube Music có tốn dung lượng?

Điều này phụ thuộc vào số lượng nhạc bạn tải về, theo thử nghiệm của mình thì một bài hát sẽ dao động tầm 4 đến 5MB với định dạng nén OPUS của Google, mặc dù Google hỗ trợ định dạng AAC 256kbps cao hơn nhưng không hiểu vì sao hãng lại chỉ cho người dùng tải về ở codec OPUS, có thể là để tiết kiệm dung lượng.

780x520 sample with logo DDV 88780x520 sample with logo DDV 88
Hướng dẫn tải nhạc Youtube Music trên web 12

Tuy nhiên chất lượng OPUS cũng không quá khác biệt nhiều so với AAC 256kbps và bạn hoàn toàn có thể yên tâm tận hưởng các ca khúc yêu thích của mình.

4. Tạm kết

Tính năng tải nhạc Youtube Music trên web sẽ vô cùng tiện lợi cho người dùng nhất là khi bạn thường mang máy đi đến những nơi có tốc độ đường truyền mạng không ổn định, việc tải trước nhạc sẽ giúp bạn có những phút giây giải trí tuyệt vời.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn một ngày tốt lành. Đừng quên theo dõi kênh Dchannel để được cập nhật thông tin công nghệ mới nhất và chính xác nhất mỗi ngày. Khi cần mua sản phẩm công nghệ, điện thoại, MacBook, phụ kiện… bạn hãy đến với Di Động Việt để được tiếp cận dịch vụ mua sắm công nghệ tốt nhất.

Nguồn ảnh: Internet


Xem thêm:

  • YouTube Music Triển Khai Tính Năng Tìm Kiếm Bài Hát Tương Tự Như Google Play Music
  • YouTube Music nâng cấp trải nghiệm người dùng với lối tắt “Create a Radio” mới và tùy chọn sắp xếp podcast
  • YouTube Music sắp ra mắt tính năng tải xuống ngoại tuyến trên web – Tiện lợi nhưng sẽ tốn dung lượng ổ cứng?
  • YouTube Music gửi nhiều thông báo hơn – Giao diện Sample mới

Di Động Việt

Đánh giá bài viết

Avatar of Mr. TAvatar of Mr. T

Ăn phải ngon, uống phải chất
Fan công nghệ thì phải đọc Dchannel mới là sành điệu
Cập nhật mọi tin tức công nghệ 5 Châu 4 Bể – Nhanh – Đẹp – Chính Xác
Phục vụ bạn đọc là niềm vui của tôi

Bình luận Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *