HP Compaq 420

Tại Sao cứ đắt tiền mới là sang? Sao cứ là người bình dân thì phải chấp nhận những thiết kế sơ sài? Một chiếc laptop chịu khó đầu tư vào tính thẩm mỹ và công năng vẫn có thể rất vừa túi tiền. Đó là câu trả lời của Compaq 420.

Khi cái tên Laptop HP Compaq 420 chỉ vừa được hé lộ trong làng công nghệ Việt Nam, nhiều người dường như chỉ mong đợi nó như một đứa con cưng của dòng họ Compaq. Nhưng đến lúc Compaq 420 chính thức gõ cửa thị trường Việt Nam, nó khiến người ta lập tức quên đi cái ý niệm về một sản phẩm “na ná”. Vì những gì Compaq 420 mang lại không chỉ là cải tiến đáng kể về tính năng và giá cả mà còn ở lối cách tân không đụng hàng.

 

Laptop HP Compaq 420 lạ lẫm với lớp vỏ kim loại được khắc vân nổi thành hình các mắc xích liên kết nhau chặt chẽ trên nền tông đen sang trọng mà giản dị. Các họa tiết bắt chéo chạy song song nhau đã tạo nên những mảng màu sáng tối đan xen và tôn lên nét nổi bật của Logo hình chữ Q.

Chăm chút đến từng nhu cầu tinh tế nhất của người dùng, Laptop HP Compaq 420 có phần kê tay và cụm bản loa được làm nhô lên một chút và ngang bằng với mặt bàn phím. Vì thế khi đánh văn bản các ngón tay được duỗi ra một cách tự nhiên và thoải mái. Bàn phím cũng thuộc dạng bán Chiclet với những khối phím vuông rất đồng điệu với cả khối thiết kế góc cạnh. Khung viền màn hình cùng tông màu đen và liền mạnh bởi những đường thẳng tạo thành khung vỏ chắc chắn.

Ở dòng máy này, không thiếu bất kỳ điều gì cho khả năng giải trí, cũng không sợ thừa những tính năng xa xỉ cho khả năng xử lý công việc. Tất cả đều được tính toán cho sự hợp lý tối đa: Từ vi xử lý Intel Core 2 Duo T6570 cho đến RAM 2GB DDR3, ổ cứng 250 GB công nghệ bảo vệ tự động DriverGuard.

Màn hình widescreen 14 inch độ phân giải 1366 x 768 pixel, công nghệ BrightView được trợ sáng bởi Backlit LED, giúp sáng hơn và tiết kiệm nặng lượng tốt hơn. Thêm vào đó, màn hình được hỗ trợ bởi Card đồ hoạ 4500GMA đi kèm với chipst G45M cùng với cổng HDMI gắn sẵn, người dùng có thể vô tư trình chiếu video HD phân giải cao. Đầy đủ các cổng kết nối mà người dùng đòi hỏi, bao gồm: 3 USB, 1 HDMI, 1 VGA, cổng LAN, Express Card 34, Card Reader.

Có thể nói, đến Compaq 420, HP đã giải quyết “êm thắm” bài toán cân bằng giữa 3 yếu tố giá thành, hiệu năng và thiết kế. Ở một mức giá khá cạnh tranh, Compaq 420 hiện là “ngôi sao đang lên” trong lựa chọn người dùng bình dân là giới văn phòng, sinh viên học sinh. Đặc biệt từ nay đến 31/08/2010 khi mua MTXT Compaq 420 do DGW phân phối tại các đại lý, siêu thị tin học trên toàn quốc, khách hàng sẽ nhận ngay 01 Mouse laser HP và thẻ cào điện thoại 300.000VNĐ.