Dell XPS 14z

Laptop Dell XPS 14z là “người anh em” với Laptop Dell XPS 15z nhưng có thiết kế nhỏ hơn và mỏng hơn Model này tiếp tục được Dell chú trọng vào thiết kế cùng với chất lượng.

Đã được công bố tại thị trường Trung Quốc trong tuần tháng 9 vừa qua, và sau sự kiện Dell World 2011 (diễn ra từ ngày 12 đến ngày 14/10 tại Austin, Texas) thì Laptop Dell XPS 14z sẽ được bán ở các thị trường khác trên toàn thế giới.

Laptop Dell XPS 14z có vỏ bọc bằng nhôm, có thiết kế khá nhỏ gọn và nhìn khá là tương đồng với Laptop MacBook Pro 13 inch tuy nhiên máy có màn hình lớn hơn một chút với kích thước 14 inch độ phân giải 1366×768.

Phía sau lưng màn hình Laptop Dell XPS 14z là một loạt các cổng kết nối như: DisplayPort, HDMI, 2 cổng USB (một trong số đó là USB 3.0) và Ethernet. Phía bên phải là khe ổ đĩa CD, phía bên trái là khe cắm thẻ SD cùng với giắc cắm tai nghe 3,5 mm và mic. Khe tản nhiệt của Laptop Dell XPS 14z được thiết kế ở cạnh bên trái, phía sau, cũng như ở phía dưới đáy để đảm bảo thoát nhiệt tốt nhất.

Phần bản lề của màn hình Laptop Dell 14z được nổi bật bằng nhôm sáng và rất nhạy, chỉ cần một tay là có thể mở nắp của máy dễ dàng. Bàn phím chiclet, khoảng cách các phím rộng rải cộng với trackpad lớn cùng hai nút bấm chuột giúp ta có thể thuận tiện và thoải mái trên từng thao tác.
Như đã đề cập ở trên, mặc dù thông số kĩ thuật đã không được Dell công bố nhưng nhìn logo được dán vào máy có thể thấy máy Laptop Dell 14z sẽ sử dụng BXL Intel Core i5, trong khi phiên bản tại Trung Quốc là BXL Core i7, điều đó có nghĩa nhiều khả năng người dùng sẽ có nhiều tùy chọn về cấu hình.

Bên cạnh đó Laptop Dell XPS 14z chúng ta còn thấy được máy chạy Windows 7 Home Premium và phiên bản Trung Quốc sẽ sử dụng đồ họa Nvidia, RAM 4 GB và ổ cứng 750 GB.

Hiện chưa có giá chính thức cho phiên bản tại thị trường Châu Âu nhưng phiên bản tại Trung Quốc với BXL Core i7 có giá bán khoảng 1.417 USD và khả năng tại Châu Âu máy sẽ có giá khoảng 1.410 USD.