5 laptop hay dành cho sinh viên

Số tiền trung bình phải bỏ ra cho những chiếc laptop này là 1.200 USD, bù lại máy có cấu hình mạnh, tốc độ ổn định. Tuy nhiên, nếu nhu cầu sử dụng của bạn chỉ dừng lại ở mức viết luận và trình chiếu PowerPoint thì kinh phí bỏ ra có thể ít hơn.

Thay vì ngày ngày đến trường với sách bút trong ba lô như trước đây, ngày càng nhiều sinh viên đã lựa chọn một giải pháp mới, đó là làm bạn với những chiếc laptop. Giáo trình được lưu sẵn trong máy, lại có thể kết nối với những nguồn kiến thức vô tận của nhân loại trên những trang chia sẻ trực tuyến như Wikipedia hay Google Scholar ngay tại lớp học, có vẻ như sự tiện ích to lớn mà laptop mang lại cho sinh viên là không cần phải bàn cãi.

Tuy nhiên, trừ một số ít người may mắn xuất thân từ những gia đình khá giả, có thể nói hầu hết sinh viên hiện nay đều gặp khó khăn về vấn đề tài chính khi muốn mua một chiếc laptop. Rất may là cùng với việc công nghệ ngày càng phát triển, giá laptop cũng dần trở nên hợp với túi tiền của người tiêu dùng hơn. Một chiếc laptop có cấu hình hệ thống khá mạnh mẽ như BenQ JoyBook S41 hiện cũng chỉ có giá khoảng hơn 1.300 USD, mức mà nhiều sinh viên có thể thu xếp được.

Mặt khác, nếu nhu cầu sử dụng của các bạn sinh viên chỉ dừng ở mức viết luận hoặc thỉnh thoảng trình chiếu PowerPoint, thì số tiền phải bỏ ra cho một chiếc laptop có thể còn thấp hơn nữa. Tuy nhiên, với những người học các chuyên ngành liên quan nhiều đến đồ họa như kiến trúc, kỹ thuật thì máy cần phải có cấu hình mạnh hơn, với sự hỗ trợ của card đồ họa rời.

Thêm vào đó, nếu không muốn làm bạn với một cỗ máy cứng đơ, nhàm chán với vỏ màu đen, bạc truyền thống cổ lỗ, các bạn sinh viên thế hệ mới có thể lựa chọn những chiếc laptop đầy màu sắc của Dell hay Sony mà cũng không phải lo lắng quá nhiều đến vấn đề tiền nong. Sau đây có thể coi là 5 chiếc laptop phù hợp nhất với đối tượng học sinh, sinh viên, với mức giá không quá cao mà cấu hình cũng không đến nỗi nào.

1. BenQ JoyBook S41

Hiện gần như chỉ có JoyBook S41 của BenQ là chiếc laptop 14,1 inch duy nhất được sở hữu card đồ họa Nvidia GeForce 8600M GS. Do đó, các bạn sinh viên không phải lăn tăn về sức mạnh đồ họa của cỗ máy này. Không những thế, JoyBook S41 còn có sức hút lớn bởi được tích hợp sẵn webcam. Tuy nhiên, máy không có phím chuyên dụng cho các chức năng đa phương tiện. Đồng thời, chất lượng loa không cao, trọng lượng máy lại khá nặng khiến cho việc di chuyển của các bạn sinh viên có thể gặp khó khăn. Dẫu sao, mức giá tham khảo 1.335 USD của nó cũng đủ khiến nhiều sinh viên chết mê chết mệt.

2. Acer TravelMate 6291

Ngoại trừ những model cao cấp như TravelMate 8215 hay serie Ferrari, hầu hết những chiếc máy tính xách tay của Acer đều tập trung vào đối tượng người tiêu dùng phổ thông với tiêu chí giá rẻ nhưng khả năng hoạt động cao. Chiếc TravelMate 6291 không nằm ngoài chiến lược này của công ty, khi sở hữu một loạt những tính năng mạnh mẽ với mức giá phù hợp với túi tiền của mọi sinh viên. Mặc dù không có khả năng bảo mật bằng nhận diện dấu vân tay, tốc độ xử lý dữ liệu cũng chưa thực sự cao, nhưng những điểm yếu đó có thể được khỏa lấp bởi mức giá hấp dẫn 1.048 USD.

3. Dell Inspiron 1420

Mới xuất hiện gần đây, Inspiron 1420 là thành viên mới nhất của dòng Inspiron đầy màu sắc nhưng cũng rất mạnh mẽ với bộ xử lý Core 2 Duo trong bộ khuôn màn hình 14,1 inch. Đặc biệt, ngoài bộ xử lý đồ họa tích hợp sẵn X3100 của Intel, người sử dụng chiếc laptop thời trang này còn có thể nâng cấp khả năng đồ họa của máy với card rời Nvidia GeForce 8400M GS 128 MB. Tuy nhiên cũng phải chú ý rằng tuy card đồ họa rời có thể mang lại khả năng hiển thị hình ảnh cũng như chạy các trình duyệt game ở chất lượng cao, nhưng nó cũng “ngốn” một lượng điện năng khá lớn. Mặc dù vậy, Inspiron 1420 có khả năng hỗ trợ pin mở rộng.

Sản phẩm có 8 màu vỏ để lựa chọn, với mức giá tham khảo là 1.117 USD.

4. Apple MacBook (Core 2 Duo)

Đây là bản nâng cấp của Apple MacBook đời đầu, với bộ vi xử lý có tốc độ nhanh hơn và bộ nhớ dung lượng lớn hơn. Kết quả của những lần chạy thử nghiệm Apple MacBook với bộ xử lý lõi kép Core 2 Duo khá ấn tượng. Cùng với đó là những tính năng đa phương tiện khá mạnh mẽ và thiết kế đơn giản. Tuy nhiên, có thể nhiều sinh viên sẽ không thích ngoại hình hơi cồng kềnh của máy, gây khó khăn cho việc di chuyển của họ.

Giá tham khảo: 1.159 USD.

5. Sony Vaio VGN-CR 11GH

Sony Vaio CR đầy màu sắc. Ảnh: Ixbt.

 

Serie Vaio CR là bản nâng cấp của serie Vaio VGN-C22 đầy màu sắc. Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai dòng máy này là CR có màn hình lớn hơn, 14,1 inch so với 13,3 inch của C22, trong khi kích thước gần như không thay đổi. Mặc dù có vẻ tiện lợi hơn so với chiếc Acer Aspire 4920G cũng có cỡ 14,1 inch, nhưng trọng lượng 2,5 kg của Sony Vaio VGN-CR 11GH có thể sẽ làm giảm tính hấp dẫn của dòng máy này.

Có tất cả 5 màu sắc thời trang để người dùng lựa chọn. Giá tham khảo của sản phẩm này là 1.272 USD.

 

Anh Linh (theo Cnet)